ReadyPlanet.com


เทคแคร์ตั้งแต่เริ่มด้วย 6 วิธีดูแลผิวเมื่อเป็นสิว ไม่ให้ทิ้งรอยกวนใจ


 เทคแคร์ตั้งแต่เริ่มด้วย 6 วิธีดูแลผิวเมื่อเป็นสิว ไม่ให้ทิ้งรอยกวนใจ


“สิว” เป็นหนึ่งปัญหาผิวที่สร้างความเจ็บปวดและทำให้ใครหลายคนหมดความมั่นใจกันไปเลยก็ว่าได้ แต่ขั้นกว่าของสิวคือรอยสิวนี้แหละ เพราะแม้สิวจะหายไปแล้ว แต่รอยสิวยังคงตามติดเหมือนเงา แถมกว่าจะดูแลรักษาให้จางลงได้ก็ใช้เวลานานมาก ดังนั้นการที่ดูแลสิวให้ดีเป็นเหมือนสิ่งที่จะกำหนดรอยสิวของเราเลยก็ว่าได้ วันนี้เราเลยมี 6 วิธีดูแลผิวเมื่อเป็นสิว ไม่ให้ทิ้งรอยกวนใจ มาแนะนำเพื่อนๆ จะมีวิธีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ
 

กันไว้ดีกว่าแก้ ! 6 วิธีดูแลผิวเมื่อเป็นสิว ไม่ให้ทิ้งรอยกวนใจ


ห้ามบีบสิวโดยเด็ดขาด!


ห้ามได้ไงก็ใจมันรัก! สิวกับการแคะ บีบ แกะ เกา มันเป็นของคู่กันอยู่แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงห้ามมือไม่อยู่ แม้จะสมองจะสั่งห้ามแล้วก็ตาม ถึงแม้มันอาจจะฝืนไปบ้าง แต่สาวๆ ไม่ควรที่จะบีบหรือใช้ความรุนแรงกับสิวเลยนะคะ ไม่ว่าจะด้วยมือของเราหรืออุปกรณ์ต่างๆ เพราะความสกปรกที่ติดมาอาจทำให้สิวเกิดการอักเสบ และเกิดเป็นรอยสิวได้ แทนที่จะหายไว้กลับต้องมารอเป็นเดือนเพราะรอยสิว


ใช้ครีมกันแดดทุกวันเป็นประจำสำหรับคนที่เป็นสิวครีมกันแดดเรียกได้ว่ามีความสำคัญพอๆ กับเจลแต้มสิวเลยก็ว่าได้ เพราะแสงแดดถือเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เกิดรอยสิวได้ง่าย เพราะแสงแดดจะทำให้บริเวณสิวหรือรอยสิวที่พึ่งหายมีสีเข้มขึ้น ซึ่งต้องใช้ระยะเวลานานในการรักษาให้รอยสิวจางลง ดังนั้นหากไม่อยากเสียเวลาในการรักษารอยสิว อย่าลืมทาครีมกันแดดกันด้วยนะคะ แต่ไม่ว่าจะมีสิวหรือไม่มีสิว เราควรทาครีมกันแดดกันเป็นประจำนะคะ

 


ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับผิว


ในช่วงที่เป็นสิว ถือว่าผิวหน้าของเรากำลังบอบบางมากๆ จึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนกับผิว ปลอบประโลมผิว เพราะการใช้ผลิตภัณฑ์มีฤทธิ์แรง ไม่ได้หมายความว่าจะช่วยให้หายได้เร็วขึ้น แต่ในทางกลับกันจะเป็นการทำลายผิว ทำให้สิวเกิดการอักเสบเพิ่มขึ้นด้วยซ้ำ ดังนั้นนอกจากการไม่ใช้ความรุนแรงกับผิวหน้าแล้ว ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเมื่อเป็นสิวที่อ่อนโยน และเหมาะกับสภาพผิว


เลือกผลิตภัณฑ์ที่รอยสิว จุดด่างดำในเมื่อสิวและรอยสิวเป็นของที่ต้องมาคู่กัน ดังนั้นเรามาแก้ปัญหากันที่ด้วยเหตุไปเลยค่ะ ในเมื่อห้ามให้สิวขึ้นไม่ได้ก็มาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดรอยสิวและจุดด่างไปด้วยละกัน เพราะจะช่วยแก้ปัญหาและลดโอกาสการเกิดรอยแดงหรือรอยดำจากสิวได้ด้วย หรือสำหรับสาวๆ ที่ตอนนี้ไม่มีสิวแล้ว แต่ยังคงมีรอยสิวหลงเหลืออยู่สามารถเลือกหาผลิตภัณฑ์ที่ลดรอยสิว จุดด่างดำ ใช้ด้วยได้นะคะ เพื่อผิวหน้าเนียนใส


ลดรอยสิวด้วยวิธีธรรมชาติ


สำหรับสาวๆ งบน้อยไม่ต้องกลัวไปค่ะ เพราะยังมีวิธีธรรมชาติที่ช่วยป้องกันและลดเลือนรอยสิวได้ และแถมวัสดุอุปกรณ์หรือวัตถุดิบก็หาได้ง่ายมากค่ะ ซึ่งทำได้ด้วยการใช้ โยเกิร์ตผสมกับน้ำผึ้ง คนผสมให้เข้ากันแล้วนพมาพอกหน้าของเรา หรือจะมาสก์เฉพาะจุด บริเวณที่เป็นสิวเพียงอย่างเดียวก็ได้ค่ะ ทั้งสองส่วนผสมจะช่วยลดเลือดริ้วรอยจากสิว พร้อมบำรุงให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย


เลเซอร์รอยสิววิธีสุดท้ายเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่พอมีงบสักหน่อย ด้วยการใช้เลเซอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเห็นผลลัพธ์อย่างรวดเร็ว แต่จะต้องใช้เวลาพักฟื้น 1-2 วัน และต้องหลีกเลี่ยงแสงแดดด้วยนะคะ เพราะถือเป็นช่วงที่ผิวหน้าของเราอ่อนแอมากเลยก็ว่าได้ แต่พูดเลยว่าเป็นวิธีที่เห็นผล สาวๆ คนไหนมีงบขอแนะนำวิธีนี้เลยค่ะ
 

 

และนี่คือ 6 วิธีลดรอยสิวที่ทางเราคิดว่าเห็นผลมากที่สุด แม้จะต้องอาศัยความอดทนและความสม่ำเสมออยู่บ้าง แต่ยังไงก็ตามต้องดูสภาพผิวของด้วยนะคะว่าเป็นแบบไหน เพื่อประสิทธิภาพในการดูแลที่ดียิ่งขึ้น และที่สำคัญงบประมาณในการดูแลก็เป็นอีกสิ่งที่เพื่อนๆ ควรพิจารณาด้วยนะ เลือกวิธีที่ใช่แล้วลุยเล้ยใครดูแลก่อนหน้าเนียนใสก่อนน้าผู้ตั้งกระทู้ KBH :: วันที่ลงประกาศ 2024-07-10 15:28:53


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล