ReadyPlanet.com


เหยื่อ “แอม ไซยาไนด์” ยอดล่าสุด 14 ศพ ตำรวจยังเชื่อก่อเหตุเพียงคนเดียว


  เหยื่อ “แอม ไซยาไนด์” ยอดล่าสุด 14 ศพ ตำรวจยังเชื่อก่อเหตุเพียงคนเดียว

 

รอง ผบก.ป. เผยยอดเหยื่อ “แอมไซยาไนด์” 14 ศพ รอขอหมายจับเพิ่ม เชื่อก่อเหตุคนเดียว

วันนี้ (30 เม.ย.) เมื่อเวลา 12.10 น.ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดี นางสรารัตน์ หรือ แอม ผู้ต้องหาในคดีวางสารไซยาไนด์ พร้อมยืนยันยอดผู้เสียชีวิตขณะนี้มีทั้งหมด 14 ราย รอดชีวิต 1 ราย แต่กำลังรอพิสูจน์ผู้เสียชีวิตรายอื่น ๆ เพิ่มเติมว่ามีความเกี่ยวข้องหรือไม่

โดยขณะนี้ทางตำรวจได้ออกหมายจับ “แอม” ไปแล้วรวม 3 หมาย เป็นคดี น.ส.ก้อย, คดีสารวัตรปู และคดีป้าน้อยผัก นอกจากนี้ยังได้รับเรื่องร้องทุกข์ไว้ รวม 11 คดี ล่าสุดเป็นคดีในกรุงเทพฯ ที่แม่ของเหยื่ออยู่ จ.กำแพงเพชร และกำลังรอรวบรวมข้อมูลเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ

 

รอง ผบก.ป.เผยว่า วันนี้ได้เรียกสอบปากคำพยานที่เคยพูดคุยกับแอม รวมถึงนายกอล์ฟ และญาติของ น.ส.ก้อย ที่เสียชีวิตเพื่อให้ข้อมูลเส้นทางการเงิน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่พบบุคคลอื่นที่ร่วมกระทำผิด 

พ.ต.อ.เอนกกล่าวอีกว่า ในส่วนเรื่องคดีความก็ได้กระจายให้ในแต่ละท้องที่ดำเนินการ สำหรับคดีก้อย ขณะนี้ยังไม่กำหนดเวลาว่าจะสรุปสำนวนเมื่อใด เพราะต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้รัดกุมรอบคอบ เนื่องจากเป็นคดีที่กระทบต่อความรู้สึก และประชาชนให้ความสนใจ ยืนยันตำรวจทำงานอย่างต่อเนื่องทุกวัน ตอนนี้คดีมีความคืบหน้าไปแล้ว 80%

โดยทาง นพ.ศราวุฒิ สุจริตธรรม โฆษกสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ก็ได้มีการแจงแนวทางและมาตรฐาน การชันสูตรศพที่เสียชีวิตโดยผิดธรรมชาติ หลังเกิดคดีไซยาไนด์ โดยการปฏิบัติงานเป็นไปตามแนวทางการปฏิบัติงานของราชวิทยาลัยพยาธิแพทย์แห่งประเทศไทย โดยจะมีการผ่าศพตรวจโดยละเอียด รวมถึงการส่งตรวจ ชีววัตถุต่าง ๆ เช่น เลือด น้ำวุ้นลูกตา อาหารในกระเพาะอาหาร ปัสสาวะ เพื่อหาสารหรือยาที่อาจจะเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต อีกทั้งยังเปิดกว้างให้ญาติผู้เสียชีวิตที่ติดใจสาเหตุการตาย สามารถติดต่อขอรับการตรวจชันสูตรซ้ำได้เช่นกัน

อ้างอิง ข่าวอาชญากรรมผู้ตั้งกระทู้ rty :: วันที่ลงประกาศ 2023-05-02 03:27:49


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล