ReadyPlanet.com


2 วิธีดูแลผิวให้สวยใสจากภายในและภายนอก


 2 วิธีดูแลผิวให้สวยใสจากภายในและภายนอก


ผู้หญิงเราแม้เลือกเกิดไม่ได้ แต่เราสามารถเลือกที่จะดูแลตัวเองให้สวยตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกได้ วันนี้เลยหยิบวิธีทำให้ผิวสวยมาฝาก ถือเป็นสูตรหน้าใส ผิวสวย ทั้งภายนอกและภายในก็ว่าได้ ว่าแต่จะมีวิธีการดูแลผิวอย่างไรบ้าง สาวๆ รีบมาติดตามกันเลย

วิธีที่ ดูแลผิวให้สวยจากภายนอก

ล้างหน้าให้สะอาด

การดูแลผิวหน้าให้สวยใสจากภายนอก ทำได้ง่ายมาก อันดับแรกสาวๆ จะต้องล้างหน้าให้สะอาดเช้า-เย็น และจะต้องเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดจดก่อนนอนด้วยนะคะ เพราะหากละเลยการเช็ดเครื่องสำอางสิวก็จะขึ้น แถมยังทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำไม่สดใส มีสิวตามมาอีกมากมาย หากใส่ใจความสะอาดดีแล้ว ผิวหน้าก็ย่อมสวยใสไร้สิวกวนใจ

 

2 วิธีดูแลผิวให้สวยใสจากภายในและภายนอก
2 วิธีดูแลผิวให้สวยใสจากภายในและภายนอก

สครับผิวและมาส์กหน้าทุกสัปดาห์

การสครับผิวจะช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส เพราะเป็นการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก นอกจากนี้ ควรหมั่นมาส์กหน้าเพื่อบำรุงผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใสรวดเร็วยิ่งขึ้นพร้อมกัน แนะนำให้มาส์กด้วยสูตรหน้าใสจากวัตถุดิบธรรมชาติ เช่น มะนาว มะขามเปียกหรือมะเขือเทศ เพราะมีกรด AHA จากธรรมชาติ แถมยังมีวิตามินซีที่จะช่วยทำให้ผิวหน้าขาวใสได้ด้วยนั่นเอง

ทาครีมบำรุงที่ทำให้ผิวขาว

เลือกครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากไวท์เทนนิ่ง กรด AHA หรือวิตามินซี เพราะสารอาหารผิวเหล่านี้จะช่วยปรับเปลี่ยนสีผิวหมองคล้ำให้ค่อยๆ ขาวกระจ่างใสขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ และยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำของผิวอีกด้วย

2 วิธีดูแลผิวให้สวยใสจากภายในและภายนอก
2 วิธีดูแลผิวให้สวยใสจากภายในและภายนอก


ทาครีมกันแดดทุกวัน

ก่อนออกจากบ้าน สาวๆ อย่าลืมทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องรังสี UV ไม่ให้ทำร้ายผิวด้วยนะคะ เพราะแม้ว่าคุณจะใช้สูตรหน้าใสกี่สูตรก็ตาม แต่หากละเลยการทาครีมกันแดด ผิวก็ย่อมหมองคล้ำดังเดิมอยู่ดี

วิธีที่ 2 ดูแลผิวให้สวยจากภายใน

เลือกเครื่องดื่มเพื่อผิวสวย

เครื่องดื่มเพื่อผิวสวยนั้นมีมากมายให้สาวๆ เลือกดื่ม แต่แนะนำน้ำสะอาดก่อนอันดับแรกเลยค่ะ โดยควรดื่มให้ได้วันละ 8-10 แก้ว ยิ่งดื่มมาก ผิวยิ่งสวยเปล่งปลั่งและกระจ่างใสมาก นอกจากนี้ อาจเติมอาหารผิวภายในเพิ่มขึ้นด้วยการดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น น้ำมะเขือเทศ น้ำส้มคัน น้ำแครอทหรือน้ำทับทิม เป็นต้น แต่จะต้องเป็นเครื่องดื่มน้ำผลไม้ 100% นะคะ ไม่ควรดื่มชนิดที่มีน้ำตาลปริมาณสูง เพราะความหวานก็ทำให้ผิวเหี่ยวย่นไม่สวยสดใสได้เช่นกัน แต่รับรองค่ะว่าเครื่องดื่มเหล่านี้จะทำให้ผิวสาวสวยอ่อนเยาว์ ห่างไกลความแก่และทำให้ผิวขาวกระจ่างใสเปล่งประกายออร่าอย่างใจสุดๆ

2 วิธีดูแลผิวให้สวยใสจากภายในและภายนอก
2 วิธีดูแลผิวให้สวยใสจากภายในและภายนอก

กินอาหารที่มีประโยชน์

อาหารเพื่อผิวสวยจากภายใน แนะนำผักผลไม้เป็นหลักเลยค่ะ โดยเฉพาะการกินผลไม้สดจะยิ่งเป็นการเติมวิตามินผิวสวยจากภายในได้เป็นอย่างดี ผักผลไม้นั้นเป็นแหล่งของวิตามิน แร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระสูง นอกจากบำรุงผิวให้สวยเปล่งปลั่งไม่แพ้สูตรหน้าใสใดๆ แล้วยังทำให้ผิวของเราห่างไกลจากริ้วรอยแห่งวัยได้ด้วย

จากนี้ต่อไป สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำไม่สวยสดใส ไม่ต้องไปงัดสูตรหน้าใส ผิวสวยจากไหนไกลๆ มาทำตามแล้วล่ะ เพียงทำตามนี้เป็นประจำทุกวัน รับรองผิวจะสวยกระจ่างใสในแบบธรรมชาติได้แน่นอนผู้ตั้งกระทู้ KBH :: วันที่ลงประกาศ 2024-05-02 11:06:19


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล