ReadyPlanet.com


7 กิจกรรมท่องเที่ยวสุดฮิต กับสไตล์การแต่งตัวที่อยากให้ลอง


 7 กิจกรรมท่องเที่ยวสุดฮิต กับสไตล์การแต่งตัวที่อยากให้ลอง

 
บริการ เสริมดั้ง ศัลยกรรมจมูก โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากเกาหลี โดย K Beauty Hospital ติดต่อเรา Line : @kbeautyhosp

ช่วงปลายปี ลมหนาวโชยมาแบบนี้ เปิดโซเชียลมิเดียทุกแพลตฟอร์มทีไร เจอคนรู้จักอัปรูปไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ กันเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ สวนดอกไม้ ทะเล เมืองเก่า และอื่นๆ MIRROR จึงถือโอกาสนี้นำไอเดียการแต่งตัวไปยังสถานที่ต่างๆ มาฝากกัน หาก Lady MIRROR มีแพลนไปเที่ยว แต่หาซื้อเสื้อผ้าที่ถูกใจไม่ได้ กดเซฟรูปภาพจากเราไว้เป็นอินสไปเรชั่นได้เลยค่ะ เพราะภาพสวยๆ ของคุณจะเกิดขึ้นได้ในลุคเก๋ๆ เหล่านี้

 

เที่ยวทุ่งดอกไม้เมื่อฤดูหนาวมาถึงการอัปรูปภาพสวยๆ ลงในโซเชียลมิเดียกับทุ่งดอกไม้เป็นเหมือนสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนเฝ้ารอ การแต่งตัวไปโพสท่าเฟียสๆ กับทุ่งดอกไม้ อันดับแรก MIRROR แนะนำให้เพื่อนๆ เช็กกับสถานที่ให้ดีก่อนว่าทุ่งดอกไม้ที่เรากำลังจะเดินทางไปนั้น ดอกไม้เป็นสีอะไร ซึ่งส่วนมากดอกไม้จะเป็นสีสันโทนสีสดใส เช่น แดง ม่วง เหลือง ส้ม เป็นต้น ฉะนั้นสีชุดที่ play safe ที่สุดเอาอยู่หมดไม่ว่าแบ็กกราวน์จะเป็นดอกไม้สีอะไร นั่นก็คือสีขาว หรือโทนสีอ่อนค่ะ แต่ถ้าเพื่อนๆ อยากสนุกขึ้นมาอีกนิด เราแนะนำให้เลือกเสื้อผ้าโทนสีที่ตรงข้ามกับดอกไม้ค่ะ ทิปส์นี้จะทำให้เราดูโดดเด่นไม่กลืนหายไปกับสถานที่ที่เรายืนอยู่ เช่น ดอกไม้สีม่วงสวมชุดสีเหลืองหรือสีส้ม เป็นต้น ส่วนดีเทลของชุดนั้น MIRROR แนะนำให้เป็นชุดเดรสที่เนื้อผ้ามีความพลิ้วไหวตามสายลมค่ะ เพราะคุณจะได้ feeling ที่ดูสดใสท่ามกลางดอกไม้สวยๆ แต่ไม่แนะนำให้สวมใส่เดรสที่มีความยาวมากๆ จนชายกระโปรงลากพื้นนะคะ เพราะอาจจะทำให้ชุดเละดินที่พื้นได้ หากเดินทางไปในจังหวะที่เจ้าหน้าที่เพิ่งรดน้ำเสร็จ ส่วนรองเท้าเลือกคู่ที่ไม่มีส้นเวิร์กที่สุดค่ะ

ไอเทมที่อยากให้เตรียมไปด้วย : หมวกสาน หรือกระเป๋าสาน

แอ่วเมืองเหนือชมทะเลหมอก

สำหรับช่วงปลายปี การเดินทางไปยังภาคเหนือเพื่อสัมผัสอากาศอันหนาวเย็นและรอชมทะเลหมอก ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมพักผ่อนยอดฮิตไม่แพ้กัน ซึ่งนอกจากชุดพื้นเมืองที่นักท่องเที่ยวจะหาซื้อมาสวมใส่ถ่ายรูปเก๋ๆ กันแล้ว การเตรียมเสื้อผ้าที่สามารถช่วยให้ร่างกายของเราอบอุ่นขึ้นจากอากาศเย็นๆ ก็เป็นเรื่องที่จำเป็นเช่นกัน MIRROR แนะนำให้เพื่อนๆ พกเสื้อคลุมติดไปสักตัวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นยีนส์ หรือไหมพรม แต่ถ้ากังวลว่าการสวมใส่เสื้อผ้าหลายเลเยอร์แบบนี้จะทำให้เราดูอ้วนขึ้นเวลาถ่ายรูป แนะนำให้เลือกท่อนบนหนาๆ และท่อนล่างเป็นขายาว จากนั้นเติมอุปกรณ์เสริมอย่างหมวกไหมพรม และถุงเท้าเข้าไปเพิ่มจะเลิศกว่าค่ะ เพราะถึงแม้ว่าประเทศไทยจะไม่ได้มีอากาศหนาวมากเหมือนกับเมืองนอก แต่การเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสภาพอากาศก็เป็นเรื่องสำคัญ ฉะนั้นก่อนเดินทางไปยังจังหวัดนั้นๆ ก็อย่าลืมเช็กอุณภูมิให้ดีด้วยนะคะ 

ไอเทมที่อยากให้เตรียมไปด้วย : หมวกไหมพรมถักดีไซน์เก๋

 

แคมปิ้งกางเต็นท์กลางป่าเขียว

สาวๆ สายลุยจะต้องชอบกิจกรรมนี้ ซึ่งการไปแคมปิ้งนั้นการแต่งตัวอาจจะต้องอาศัยความคล่องแคล่ว คล่องตัว เวลาเคลื่อนไหวมากเป็นพิเศษ เพราะการออกไปแคมป์แต่ละครั้ง กิจกรรมค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเดิน ล่องเรือ ทำอาหาร หรือแม้กระทั่งกางเต็นท์ ฉะนั้นการแต่งตัวของเพื่อนๆ MIRROR แนะนำให้เน้นเป็นกางเกง รองเท้าบูต หรือรองเท้าเชือกถัก เป็นหลักค่ะ เพื่อความทะมัดทะแมงเวลาเดินหรือทำกิจกรรม ส่วนโทนสีจะเน้นคุมโทนด้วยการแต่งตัวในสีเอิร์ธโทนทั่วไปก็ได้ แต่ถ้าอยากพิเศษขึ้นมาอีกหน่อยในแบบฉบับสายแฟ เราแนะนำให้ลองนำสีสันสดใสหรือพาสเทลมาแมตช์เข้าคู่กับสีเอิร์ธโทนค่ะ แล้วการแคมปิ้งครั้งนี้จะได้ดูมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้นกว่าที่เคย

 

ไอเทมที่อยากให้เตรียมไปด้วย : หมวกบัคเก็ตเท่ๆ สักใบ

เข้าวัดทำบุญ

การเดินทางไปยังสถานที่สำคัญๆ ในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นวัด หรือเมืองเก่า ต่อให้เราเป็นผู้หญิงสายแฟสักแค่ไหน เราก็ควรที่จะแต่งตัวให้เกียรติและเคารพสถานที่เสมอ ซึ่งลุคที่ MIRROR เลือกมาเป็นไอเดียในครั้งนี้จะเห็นได้ว่าไม่ได้มีเพียงเสื้อผ้าสีขาวสีเดียวเท่านั้น แต่เรายังจะเน้นไปในโทนสีสันด้วย ซึ่งโดยรวมยังคงเป็นชุดเดรสยาวคลุมหัวเข่าที่เรียบร้อยเหมาะกับสถานที่เหมือนเดิม แต่อีกหนึ่งการแต่งตัวที่ MIRROR เห็นว่ากำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ และอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ลองแต่งตามกันดูก็คือ การสวมใส่ชุดผ้าไทยค่ะ ซึ่งไม่ใช่เป็นชุดผ้าไทยแบบดั้งเดิมนะคะ แต่เป็นชุดประยุกต์ที่มีดีไซน์ทันสมัยมากขึ้นต่างหากค่ะ รับรองงดงามอย่างไทยในแบบฉบับผู้หญิงยุคใหม่แน่นอน 

ไอเทมที่อยากให้เตรียมไปด้วย : เครื่องประดับมุกต่างๆ เพิ่มความหรูหรา

 

นั่งชิลๆ ที่คาเฟ่


กิจกรรมวันหยุดที่ง่ายสุดๆ สำหรับผู้หญิงยุคใหม่แบบชาว Lady MIRROR คงหนีไม่พ้นการไปนั่งจิบชา กาแฟ และกินขนมหวานที่คาเฟ่ชิคๆ แน่นอนจริงมั้ยคะ ซึ่งการไปเที่ยวคาเฟ่นั้นนอกจากการอิ่มท้องแล้ว เราจะพลาดอัปเดตรูปสวยๆ ลงโซเชียลมีเดียของตัวเองด้วยได้อย่างไรกัน MIRROR จึงมีไอเดียการแต่งตัวไปคาเฟ่ที่ค่อนข้างที่จะหลากหลาย ตั่งแต่สไตล์ Classic ไปจนถึง Dramatic มาฝากกัน โดยให้เพื่อนๆ คำนึงถึงองค์ประกอบเหล่านี้ก่อนแต่งตัวออกจากบ้านค่ะ 

- ศึกษาโลเคชั่น มุมร้าน โทนสีของร้านให้ดี 

- เลือกชุดให้สอดคล้องกับสไตล์ของร้านเพื่อให้มูสแอนด์โทนของภาพเป็นไปในทิศทางเดียวกัน แต่หากอยากโดดเด่นขึ้น แนะนำให้เลือกเฉดสีที่ตรงกันข้ามกับสีของร้านค่ะ เช่น ร้านสีขาวให้สวมใส่เสื้อผ้าสีสัน หรือร้านสีฟ้า ให้สวมใส่เสื้อผ้าสีน้ำเงินหรือขาว

- โดยส่วนมากคาเฟ่จะเป็นโทนสีขาวและน้ำตาล ฉะนั้นการสวมใส่เสื้อผ้าสีสันเพื่อให้การแต่งตัวของเราโดดเด่น จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ MIRROR อยากให้เพื่อนๆ ลองเปิดใจค่ะ 

ไอเทมที่อยากให้เตรียมไปด้วย : เตรียมพร็อบไปแน่นๆ ได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น หนังสือดีๆ สักเล่ม, หมวก, แว่นตา และกระเป๋า

 

เสพงานศิลปะที่อาร์ตแกลเลอรี


อีกหนึ่งสถานที่ที่ช่วงนี้ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน นั่นก็คือการไปอาร์ตแกลเลอรีค่ะ ซึ่งอาร์ตแกลเลอรีนอกจากจะเป็นพื้นที่สำหรับจัดแสดงงานศิลปะแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อยู่เยอะมากอีกด้วย ชุดที่ MIRROR อยากแนะนำให้เพื่อนๆ สวมใส่ไปนั้น ขอไปในทิศทางเท่ๆ กึ่งทางการอย่างการสวมใส่เบลเซอร์กับกางเกงขาสั้น หรือการสวมใส่เสื้อแขนกุดกับกางเกงขาวยาวค่ะ เพราะพื้นที่ที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจให้เหล่าสายอาร์ตแบบนี้ การแต่งตัวอาร์ตๆ เพื่อไปรับแรงบันดาลใจดีๆ กลับมาสร้างสรรค์ผลงานของตนเอง น่าจะดูเป็นเรื่องที่เข้ากัน

ไอเทมที่อยากให้เตรียมไปด้วย : กล้องฟิล์มสุดคลาสสิกเพื่อภาพถ่ายอาร์ตๆ 

เช็กอินริมหาดทราย

ทะเล จุดเช็กอินสุดท้าย สถานที่สุดฮิตของผู้หญิงหลายๆ คน ใครว่าการเดินทางไปทะเลจะต้องสวมใส่บิกินีตัวจิ๋วเท่านั้น จริงๆ แล้วไม่จำเป็นเสมอไปเลยค่ะ เพราะผ้าลูกไม้หรือชุดเดรสเนื้อซาตินก็ทำให้คุณผู้หญิงทุกคนดูเซ็กซี่ขึ้นมาได้เช่นเดียวกัน อย่างชุดที่ MIRROR เลือกมานั้น ก็สามารถหยิบไปสวมใส่ทำกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย เช่น งานลูกไม้เข้าเซตที่สวมใส่ไปนั่งรับประทานอาหารกับเพื่อน ชุดว่ายน้ำวันพีซกับกางเกงทรงตรง หรือชุดเดรสพิมพ์ลาย เวลาเดินรับลมริมหาดทราย

ไอเทมที่อยากให้เตรียมไปด้วย : ผ้าปูลองนั่งริมหาดทราย หมวกสานใบใหญ่ และแว่นตาสุดชิค

ลองนำไอเดียเหล่านี้จาก MIRROR ไปปรับใช้ให้เข้ากับสไตล์ของตัวคุณเองกันดูนะคะ แล้วการไปเที่ยวพักผ่อนของเพื่อนๆ ในครั้งนี้จะสนุกขึ้น พิเศษขึ้น และมีรูปภาพสวยๆ มาอวดทุกคนมากกว่าครั้งที่ผ่านมาอย่างแน่นอนค่ะ ขอให้ Lady MIRROR มีความสุขกับการแต่งตัวและวันหยุดพักผ่อนนะคะ รักผู้ตั้งกระทู้ KBH :: วันที่ลงประกาศ 2024-05-06 10:16:58


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล