ReadyPlanet.com


ดูดวงรายสัปดาห์ 6-12 พฤษภาคม 2567


  ดูดวงรายสัปดาห์ 6-12 พฤษภาคม 2567

 

ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี ช่วงวันที่ 6-12 พฤษภาคม 2567 ดวงชะตาของท่านจะมีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีเมษ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน รีบเร่ง รวบรัด กระตือรือร้นให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น ที่จะทำให้เงินทองไหลมเทมา แต่วันที่ 6-7 ดาวอังคารเข้าวงจันทร์ ระวังอารมณ์โลภ โกรธ หลงบังตาทำให้มืดมน ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้เช่นกัน

การงาน จากการพูด/เขียน โดยเฉพาะวันที่ 8-10 อย่างตรงไปตรงมา แสดงถึงความซื่อสัตย์ จริงใจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้การเจรจา ติดต่อ สื่อสารสัมพันธ์ใด ๆ สำเร็จ ได้ลาภผลประโยชน์ดังที่คาดหวัง หากเป็นคนว่างงาน จะสมัครงาน สัมภาษณ์งาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่เป็นระยะที่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะเข้าร่วมกลุ่ม กระทำกิจกรรมใด ๆ เพราะอาจเจอ “คนชั่ว” ที่จะทำให้ตัวเองเดือดร้อนได้

ความรัก ยอมรับการชี้นำ แนะนำจากคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยง “แอบ ๆ ซ่อน ๆ” กระทำการอะไรก็ตาม เพราะมีโอกาสสูงที่เขา/เธอ จะจับได้ ที่จะทำให้อันตราย/หายนะมาถึงตัวอย่างรวดเร็วเช่นกัน!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการร่วมกลุ่มทำกิจกรรม หรือสังสรรค์เฮฮาใด ๆ ก็อาจถูกมอมเมาด้วยสุรา ยาเสพติด ...อันตราย!  

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 1 มิถุนายน ปีนี้ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตร่วมกลุ่มกับ ..ราหู เงามัวหม่นของโลก และดาวเนปจูน ม่านลวงตา มายาแห่งใจ ณ เขตราศีมีน ซึ่งเป็นการรวมตัวกันครั้งสำคัญของ “คู่ธาตุ” อย่างดาวอังคารกับราหู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า..หงิม หงิม หยิบชิ้นปลามัน! ด้วยการรอคอยอย่างเงียบ ๆ และฉวยโอกาสในจังหวะเวลาที่เหมาะสม ถึงจะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ดังที่หวัง แต่ก็ควรระวังศัตรูเร้นลับ จะคอยขัดขวาง นินทาปองร้าย ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกเกลียดชังได้

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีพฤษภ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน หรือจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรระยะสั้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีลาภผล แต่ก็ควรระวัง พิจารณาให้รอบคอบ หากถูกชักชวนทั้งจากมิตรสหาย หรือคนแปลกหน้าจากสื่อออนไลน์ให้ร่วมหุ้น เก็งกำไร หรือจะขอกู้ยืมก็ตาม เพราะมีเกณฑ์สูงเช่นกันว่าจะถูก..โกง ซึ่งวันที่ 6-7 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน งาน ภารกิจที่ทำอยู่เบื้องหลัง หรืองานที่เป็นผู้ช่วย สนับสนุน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง มีชื่อเสียงอย่างต่อเนื่อง ถ้าสมัครงาน หางานในขอบเขตนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ถ้ามีหุ้นส่วน ก็อย่าประมาท ...เพื่อนรัก หักเหลี่ยมโหด.. ที่อาจถูกคดโกง หักหลัง และนำเหตุ/ภัย อันตรายมาให้อีกต่างหาก

ความรัก คบคนพาล พาลพาไปหาผิด! ทั้งจากยั่วยุ ชักชวนให้ร่วมทำกระทำผิด เช่น ชวนเล่นการพนัน, ขอกู้ยืมเงิน ที่อาจได้เจอการใช้สื่อออนไลน์ ไขว่คว้าหารักจากแอปหาคู่ ที่จะนำความยุ่งยาก เดือดร้อน มาให้ และสำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรใส่ใจเขา/เธอ ให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่อง..การคบเพื่อน!           

สุขภาพ อยู่ในระยะที่ควรระวังการเสพสุรา หรือสารเสพติดใด ๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย เป็นอันตรายมากกว่าที่คิด ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 6 วันที่ดาวอังคารเข้าวงจันทร์ ที่ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ      

คำแนะนำ จนถึง 19 พฤษภาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าประมาท กับเหตุบังเอิญที่ไม่คาดฝัน โดยเฉพาะกับรักต่างวัยที่เกิดขึ้น เพราะอาจเป็นการ “จัดฉาก” เพื่อหวังล่อลวงจนสูญเสียเงินทองของมีค่า

จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2568 ดาวพฤหัสบดี ดาวโชคลาภ ความสำเร็จ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การทำตนเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ฟุ้งเฟ้อ ลืมตัวไปตามลาภ ผลสำเร็จที่จะเกิดขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เจริญรุ่งเรืองไปยาวนาน

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีเมถุน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน เงินทองไหลมาเทมา ที่อาจได้มาจากการร่วมหุ้น ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือได้โชคมีลาภเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวังอารมณ์โลเล ลังเล ไม่แน่ใจ หรือจะ “จับปลาสองมือ” ก็อาจทำให้โอกาสนั้น ๆ หลุดลอยหายไป!

การงาน ถ้ากำลังมีปัญหา กำลังขัดแย้งกับผู้ร่วมงาน การใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว หลีกเลี่ยงที่จะตอบโต้กลับ โดยเฉพาะวันที่ 6-7 ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่สามารถจะพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ คลี่คลาย แก้ไขได้อย่างรวดเร็ว

ความรัก ใส่ใจ ให้เวลากับคนรัก คู่ครองให้มากพอ ๆ กับเรื่องงาน แล้วเขา/เธอ ก็พร้อมจะเป็นผู้สนับสนุน คอยช่วยเหลือ ให้คำปรึกษาอยู่เบื้องหลัง สำหรับคนโสด ที่กำลังไขว่คว้าหารัก ไม่ต้องรีบตะเกียกตะกายไปหาจากไหน เพราะ “เหตุบังเอิญ” ที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด ถึงจะเป็นโอกาสที่จะได้พบรัก เจอเนื้อคู่!

สุขภาพ เป็นระยะที่ควรควบคุมจำกัดอาหาร ของหวานให้มากยิ่งขึ้น เพราะดาวพฤหัสบดีที่โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ อาจส่งเสริมทำให้ “อ้วน” เร็วขึ้น

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรวิปริตร พักร องศา และย้อนจักรกลับมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ ราหู เนปจูนอีกครั้งในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า กิเลสบังตา ม่านมายาลวงใจ ที่อาจถูกล่อลวง ชักจูงจากคนที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ให้หลงผิด ทั้งเรื่องงาน เงิน หรือรัก ใคร่ เสน่หา ....สติมา ปัญญาเกิด ที่จะทำให้ตาสว่าง!

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีกรกฎ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใด ๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน เงินทองไหลมาเทมา ทั้งจากได้โชคมีลาภ หรือได้มาจากผลกำไรจากการลงทุน ทำธุรกิจ แต่ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรมีสติ ระวังเรื่องความเชื่อ ศรัทธา ที่มากเกินไป ก็อาจเปลี่ยนเป็น “งมงาย” จนถูกหลอกลวง สูญเสียเงินทองของมีค่ามหาศาล

การงาน อยู่ในระยะที่งานจะทำเงิน ด้วยการ “คล้อยตาม” คำพูด/เขียนของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งใด ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สำเร็จตามที่คาดหวัง สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็เป็นระยะที่ควรระวังพนักงาน ลูกจ้าง อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายด้วย ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก เงินทองของบาดใจ ถ้าหากทำมาหาใช้ร่วมกัน ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพราะอาจทำให้เขา/เธอ หงุดหงิด ที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวัง “คบคนพาล พาลพาไปหาผิด” โดยเฉพาะเรื่องการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ ก็ตาม ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากได้กว่าที่คิด       

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ไปอีก 2 ปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์ ในภพมรณะของชาวราศีกรกฎ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ความรักคือความทุกข์! โดยเฉพาะที่ยังโสด การจะไขว่คว้าหาคู่ครองดี ๆ ก็ยากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร ถึงได้มาแล้วก็ยากที่จะรักษาให้ยืนนานได้ !

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีสิงห์

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน จากความเชื่อถือ ศรัทธา หรือจากการเดินทางไปต่างประเทศ ก็อาจทำให้ได้โชคมีลาภ แต่ก็ควรระวังที่ได้มา ก็จะหมดไป เพราะความเชื่อถือ ศรัทธาเช่นกัน

การงาน หากกำลังมีคดีความ มีเรื่องขัดแย้งกับผู้อื่น การยอมรับฟังเหตุผลจากเขา/เธอให้มากขึ้น ไม่ใช้อารมณ์พูด/เขียนที่ก้าวร้าว รุนแรง แค่อยากเอาชนะ ก็จะมีโอกาสได้รับค่าชดเชย ค่าสินไหมทนแทนจากคู่กรณีได้มากกว่า สำหรับคนว่างงาน จะสมัครงาน สัมภาษณ์งานที่อยู่ไกลบ้าน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้งานทำ

ความรัก สัมพันธ์รักที่กำลังเริ่มต้น หากเขา/เธอ คนนั้นอยู่ในเงื่อนไข..สูงวัยกว่า เคยมีครอบครัวมาแล้ว สุขภาพไม่แข็งแรงนัก รวมถึงมีเกณฑ์ว่ามีหนี้สินล้นพ้นต้ว ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ ก่อนจะตกลงปลงใจ เพราะอาจต้องไปแบกรับความทุกข์ยากจากเขา/เธอ ไปอีกนาน สำหรับคนโสด การใช้สื่อออนไลน์ ค้นคว้าหารัก ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็ทำใจสักนิดก่อนคิดจะจริงจัง เพราะมีโอกาสแก่..ผ่านมาผ่านไป

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้ ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 6-7 ควรระวังให้มากเป็ฯพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 พฤษภาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ที่จะส่งพลัง มีอานุภาพมากขึ้น ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ...จริงจัง และจริงใจกับทุกงาน ภารกิจที่กำลังทำ มีความมั่นคงหนักแน่น ไม่ใจเร็ว ด่วนได้ ไม่หูเบา เชื่อใจใครง่าย ๆ ก็จะทำให้เป็นที่เคารพ ศรัทธา น่าเชื่อถือ ก็จะทำให้มีชื่อเสียง ประสบความสำเร็จ บรรลุผลได้อย่างรวดเร็ว

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีกันย์

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย โดยเฉพาะจากวันที่ 7-9 ที่จะทำให้ผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยพึงพอใจ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์ดังที่คาดหวัง

การงาน กิจการ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ หรือที่เกี่ยวกับการศึกษา หรือศรัทธา ความเชื่อใด ๆ ที่กระทำอย่างมีคุณธรรม และซื่อสัตย์ สุจริต ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีชื่อเสียง ได้รับลาภ ผลประโยชน์อย่างต่อเนื่องไปอีกนาน และถ้ามีกำลังมีคดีความ ก็จะมีโอกาสเป็น ...ผู้ชนะ มากขึ้น

ความรัก อดีตรักหวนคืน! สำหรับชาวราศีกันย์ ที่ยังมีอดีตรักฝังใจ ก็อาจได้รับการติดต่อ ขอรื้อฟื้นคืนสัมพันธ์จากเขา/เธอ แต่ก่อนจะยินดีปรีตา ก็ควรพิจารณา ตรวจสอบสถานะของเขา/เธอ คนนั้นให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์สูงว่า จะขอความช่วยเหลือ ทั้งกู้ยืมเงิน หรือขอให้ช่วยค้ำประกันให้มากกว่า!    

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ไม่ควรประมาท การเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้       

คำแนะนำ วันที่ 25 มีนาคม วันที่ดาวจันทร์เพ็ญ ปูรณมี จันทรุปราคาแบบเงามัวก็จะเกิดขึ้นในราศีกำเนิดของชาวราศีกันย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า 3 เดือนนับจากนี้ จะเป็นระยะที่ควรใส่ใจ ให้ความสำคัญกับสุขภาพ ความสะอาด เรียบร้อยทั้งของตนเอง และที่พักอาศัย ที่ไม่ควรปล่อยให้รก สกปรก เพราะรกบ้าน ก็จะทำให้..รกใจ ชีวิตจะวุ่นวายตามไปด้วย!

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีตุลย์

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน หากทำงาน ร่วมกิจกรรมกับผู้อื่น การใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว ที่ควรหลีกเลี่ยงจะร่วมแสดงความคิดเห็นใด ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหา “ฉวย”โอกาส ที่จะหาลาภ ผลประโยชน์ได้อย่างรวดเร็ว และเงียบ ๆ

การงาน อยู่ในระยะที่ควรทำงานไปตามปกติ หลีกเลี่ยงที่จะ “แกว่งเท้าหาเสี้ยน” เข้าไปยุ่งกับเรื่องของผู้อื่น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ไม่มีปัญหา ไม่สร้างศัตรูอย่าง..รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี สำหรับคนว่างงาน หากหางาน ได้ไปสัมภาษณ์งานระยะนี้ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจจะถูกหลอกลวงให้ไปทำงานที่ไม่สุจริตมากกว่า    

ความรัก จากการใช้สื่อออนไลน์ หรือมิตรสหายแนะนำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่เขา/เธอ สามารถจะทำให้คุณหลงใหล คลั่งไคล้ได้อย่างไม่ลืมหู ลืมตา ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์ได้อย่างรวดเร็ว แต่ยั้งใจสักนิด เตรียมใจไว้ให้ดี ๆ เพราะรักแค่นี้...ก็แค่ชั่วคราว ผ่านมาก็ผ่านไป       

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตนเองให้มากเป็นพิเศษ ควรหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด เผ็ดร้อน รวมถึงสุรา สิ่งเสพติดใด ๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ราศีธาตุไฟ ที่จะทำให้ดาวศุกร์ ที่เป็นธาตุน้ำ อ่อนแรง หมดพลัง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรยับยั้งชั่งใจตนเองให้ดี ๆ ทั้งเรื่องเงินทอง หรือเรื่องรัก ใคร่ เสน่หา เพราะอาจต้องเสียค่า “โง่” สูงมาก จากการถูกเพศตรงข้ามหลอกลวง!

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีพิจิก

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ถึงจะมีโอกาสหารายได้ให้มากขึ้น แต่ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูล พิจารณาให้รอบคอบ แยกให้ออก จริงคือเท็จ เท็จคือจริงเพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 6-7 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย โดยเฉพาะที่เป็นงานบริการ ค้าขาย ตัวแทน นายหน้า หรือนักเขียนนิยายรักโรแมนติก ก็จะทำให้มีชื่อเสียง มีเงินทองไหลมา เทมา ถ้าเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็จะได้รับความชื่นชม เอ็นดูจากนายจ้าง ผู้บังคับบัญชา ที่จะเปิดโอกาสให้ได้เลื่อนตำแหน่ง ได้เงินเดือนขึ้นอย่างรวดเร็ว

ความรัก อยากขออะไรก็รีบขอ อยู่ในระยะที่คนรัก คู่ครอง รักใคร่เสน่หามากเป็นพิเศษ รวมถึงการตอบสนองด้วยการมีเพศสัมพันธ์ที่เร้าใจ ก็จะทำให้สัมพันธ์รักหวาน โรแมนติกมากขึ้น แต่ถ้าบุตร-ธิดา กำลังมีปัญหากับคู่ครอง ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะเข้าข้าง เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้เช่นกัน ซึ่งวันที่ 6-7 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการคบเพื่อน เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย...ยาเสพติด!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 1 มิถุนายน ปีนี้ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน และราหูในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า...อย่าแกว่งเท้าหาเสี้ยน! ด้วยการไม่เอาตัวเองเข้าไปสอดแทรกกับงาน ภารกิจ หรือปัญหาของผู้อื่นใด เพราะนอกจากจะทำให้ให้เรื่องลุกลาม บานปลายแล้ว ก็อาจจะก่อศัตรูมืดขึ้นมาอีกด้วย

 ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีธนู

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน ปากเป็นเอก…..ทั้งจากการพูด/เขียน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้อย่างง่าย ๆ และรวดเร็ว หรือจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรระยะสั้น ก็จะมีโอกาสได้ลาภ ผลประโยชน์ดังที่คาดหวัง

การงาน บริการ ค้าขายสินค้าสวยงาม แปลกใหม่ หรือจะเสนอแผนงานเพื่อจะลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ ๆ ที่เป็นโครงการระยะสั้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับอนุมัติอย่างรวดเร็ว หรือถ้าจะหางานใหม่ ไปสัมภาษณ์งานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันที่จะกำจัด “ขยะ” หรือสิ่งที่รกหูรกตา ของเก่าเก็บในบ้าน ที่อยู่อาศัย รวมถึงทำความสะอาด ตกแต่งใหม่ให้รื่นตา ถึงจะเป็นหนึ่งในเงื่อนไขดี ๆ ที่จะประคองชีวิตคู่ให้ก้าวเดินต่อไปกันได้อย่างราบรื่น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก รักออนไลน์ อาจทำให้มีเพศตรงข้ามเข้ามาติดพัน หลงใหล จนคลั่งไคล้ ที่ควรใช้เวลาพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าหนึ่งในนั้นจะเป็น...เนื้อคู่!

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคนในครอบครัว หลีกเลี่ยงที่จะใช้คำพูดก้าวร้าว รุนแรงใด ๆ เพราะอาจทำให้ลุกลามกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 6-7 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2568 ดาวพฤหัสบดี ผู้ยิ่งใหญ่แห่งสรวงสวรรค์ และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรเข้ามาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า รักในสิ่งที่ทำ และให้ทำในสิ่งที่รัก รวมถึงการช่วยเหลือ บริการผู้อื่นให้มากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเพิ่ม “คุณค่าในตัวเอง” ให้มากขึ้น ที่จะทำให้ได้โชคมีลาภ มีเงินทองไหลมาเทมา ที่สามารถจะใช้ชีวิตได้อย่างเลิศหรู สุขสบายอย่างเต็มที่

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีมังกร

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน เป็นระยะที่ควรวางแผนการใช้จ่ายให้ดี ๆ เพราะนอกจากรายได้ประจำ โอกาสจะหารายได้เพิ่มเติม ก็จะอยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่อาจเจอรายจ่ายจำเป็นโดยเฉพาะจากเรื่องเดินทาง ค่าซ่อมรถ, อุปกรณ์ไฟฟ้า, โทรศัพท์ ฯลฯ ที่อาจทำให้การเงินติดขัด มีภาระหนี้สินระยะยาวได้

การงาน อยู่ในระยะที่ควรทำงานไปตามปกติ อาจได้รับฟังจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจว่าจะได้โชคมีลาภ หรือได้เลื่อนตำแหน่ง ได้ปรับเงินเดือน ก็ควรฟังหูไว้หู ที่ไม่ควรเชื่อถือมากนัก เพราะอาจเป็นแค่เพียงคำพูดหวาน ๆ ที่โปรยมาให้เพื่อหวังจะหลอกใช้งานเท่านั้น

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรหลีกเลี่ยงการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งกับตนเอง หรือให้ญาติพี่น้อง เพราะอาจทำให้คู่ครองหงุดหงิด ไม่พอใจ ที่อาจนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากสื่อออนไลน์ ก็อาจได้พบเจอเพศตรงข้ามเข้ามาทักทาย แต่ก็ควรระวังเพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะมาเพื่อ...เงิน เงิน เงิน

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ หรือการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันให้ดีพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อก” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบ 3 ปี และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใด ๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงินติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีกุมภ์

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าคิดอยากรวยทางลัด อยากจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ โดยเฉพาะวันที่ 6-7 เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน งานบริการ ท่องเที่ยว หรือจัดอบรม สัมมนา รวมถึงนักเขียนที่จะเขียนนิยายรักโรแมนติก ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมา เทมาได้อย่างรวดเร็ว สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่ควรรักษาเก้าอี้ที่ตนเองนั่งอยู่ให้เหนียวแน่น เพราะอาจได้โชคหลายชั้นจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจแล้ว!

ความรัก จากการเดินทางท่องเที่ยว หรือใช้สื่อออนไลน์ค้นคว้าหารัก ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ รักแสนหวานที่จะทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ แต่ก็ควรยั้งใจ ตั้งสติ คิดให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า..รักมาก ก็จะสูญเสียเงินจำนวนมาก ที่อาจไม่คุ้มค่า เพราะเขา/เธอ คนนั้นไม่คิดจะจริงจังด้วย ผ่านมา ผ่านไป!

สุขภาพ ยังควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ หรือการมีเพศสัมพันธ์ฟุ่มเฟือยโดยไม่ได้ป้องกันให้ดีพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากได้  

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 มิถุนายน ปีนี้ พระเกตุสุริยยาตร์ จะโคจรย้อนจักรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่อาจได้โชคลาภลอยมาให้เอง แต่ก็ควรระวังว่าจะเป็น “ทุกขลาภ” ได้มา ก็อาจต้องเสียไปจากการเจ็บป่วย ไม่สบายทั้งของตนเอง หรือกับคนใกล้ชิด แต่เป็นระยะที่อาจจะ “ร้อนที่” ไม่อยากอยู่บ้าน ไม่อยากอยู่ที่ไหนนาน ๆ อีกต่างหาก และควรระวังเหตุ/ภัยที่จะเกิดขึ้นจากการออกไปนอกบ้านอีกด้วย!

จากวันที่ 17 มกราคม 2566 ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และยั่งยืน

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีมีน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น เพราะรายรับอยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่รายจ่ายมีเกณฑ์สูงมาก โดยเฉพาะจากเรื่องฟุ่มเฟือยของตนเอง หรือเพื่อคนที่รักใคร่เสน่หา และวันที่ 6-7 ก็ควรตั้งสติให้ดี ๆ อย่าประมาท ที่จะหลงเชื่อใครง่าย ๆ เพราะอาจทำให้เสียค่า “ไม่รู้” อย่างเผลอ ๆ ด้วย ราคาที่แพงมาก

การงาน รับฟังความคิดเห็นของผู้ที่เกี่ยวข้องให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่ทำผ่านพ้นไปได้อย่างไม่มีปัญหามากนัก สำหรับมนุษย์เงินเดือน ถ้าจะหางานเสริมพิเศษทำ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น ที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา

ความรัก อยู่ในระยะที่ควร “เชื่อฟัง” คนรัก คู่ครอง ให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งใด ๆ กับเขา/เธอ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะไม่ทำให้ทะเลาะวิวาท และอยู่ในเกณฑ์ดี ที่เขา/เธอ จะพร้อมเป็นผู้ช่วยเหลือ สนับสนุน เป็นที่ปรึกษา ช่วยแก้ไขปัญหาได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจทำให้ได้พบเจอ “คนที่คิดว่าใช่” แต่ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะอาจเป็นรักซ้อน ซ่อนรัก ที่จะนำเหตุ/ภัยอันตรายมาให้       

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะควรระวังการเสพสุรา หรือสารเสพติดใด ๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 15 มิถุนายน 2568 ดาวพฤหัสบดี ดาวธาตุไฟ ราชาธิราช แห่งสรวงสวรรค์ และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรเข้ามาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ราศีธาตุดิน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ...ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ ที่ไม่ควรรีบร้อน เร่งรีบที่จะไขว่คว้าหาสิ่งใด แต่ จากความรู้ คู่คุณธรรม ถึงจะทำให้เจริญรุ่งเรือง ได้ลาภ ผลประโยชน์ดังที่คาดหวัง

วันที่ 8 เมษายน ดาวจันทร์ดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีมีน ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวจันทร์ ราหู ดาวศุกร์ และดาวเนปจูนมาสถิตอยู่ร่วมกัน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่ควรแค่รักษาความสงบ สยบความเคลื่อนไหว หลีกเลี่ยงที่จะพาตนเองเข้าไปในแหล่งอบายมุข หรือสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะอาจทำให้ชีวิตตกอยู่ใต้เงาราหู ที่จะทำให้มืดมิดไปอีก 6 เดือน!

 

จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม 2568 พระราหู ธาตุลม ที่เป็นเงามัวหม่นของโลก จะโคจรย้อนจักรมาทาบทับ ทอดเงา ณ ราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ไพศาล เฉกเช่นทะเล มหาสมุทร หรือเปรียบเป็นจินตนาการที่เวิ้งว้างไร้ขอบเขตของชาวราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า น้ำกับลมมาผสมผสานกันก็อาจก่อให้เกิดอารมณ์แปรปรวนด้วยด้วยความโลภ หลง โทสะ โมหะ ซึ่งหากหยุดยั้งไม่ได้ ก็อาจเป็นอันตราย ทำร้ายตนเองผู้ตั้งกระทู้ yui :: วันที่ลงประกาศ 2024-05-06 10:44:55


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล