ReadyPlanet.com


7 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อคุณใส่กางเกงยีนส์


 

 7 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อคุณใส่กางเกงยีนส์


กางเกงยีนส์ถือเป็นกางเกงยอดฮิตที่ครองใจหนุ่ม-สาวทั่วโลก นั่นเพราะกางเกงยีนส์มีความทนทาน แข็งแรง สวมใส่สบาย และมีหลากสไตล์ให้เลือกใส่ ไม่ว่าจะเป็นขาตรง ขาลีบ เอวต่ำ เอวสูง กางเกงยีนส์จึงกลายเป็นไอเทมคู่กายของใครหลายคน แต่เรามีคำเตือนเกี่ยวกับการใส่กางเกงยีนส์ว่านี่คือ 7 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อคุณใส่กางเกงยีนส์

7 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อคุณใส่กางเกงยีนส์

1.ยีนส์ขาบาน VS. รองเท้าแตะ : คู่หูต้องห้าม

แม้ยีนส์ขาบานกับรองเท้าแตะจะน่ารักดูชิลล์ แต่พอจับมาอยู่คู่กัน ปัญหาหลักคือปลายขาบานของยีนส์จะกว้างเกินไป พอใส่กับรองเท้าเตี้ยๆ แบบแตะหรือรองเท้ารัดส้นทั้งหลาย ปลายขาก็จะลากพื้น แถมยังเสี่ยงขาดอีกต่างหาก ดังนั้น เพื่อรักษาทั้งลุคเท่ๆ และยีนส์คู่โปรดของคุณ เลี่ยงการจับคู่ยีนส์ขาบานกับรองเท้าเตี้ยสุดฮิตอย่างแตะหรือรองเท้ารัดส้นไปเลยดีกว่า เปลี่ยนมาใส่คู่กับรองเท้าส้นสูงอย่างส้นตึกหรือรองเท้าคัทชูจะเข้าท่ากว่าเยอะ

2.ยีนส์ดำ VS. เข็มขัดน้ำตาล : คู่สีต้องห้าม

ยีนส์ดำกลายเป็นไอเทมแฟชั่นมาแรง ท้าทายสีน้ำเงินคลาสสิก แต่ฟังทางนี้ก่อนถ้าคุณหยิบยีนส์ดำมาแต่งตัว อย่าเผลอจับคู่กับเข็มขัดสีน้ำตาลเด็ดขาด เพราะตามกฎแฟชั่นเบสิค ข้อห้ามสำคัญข้อหนึ่งคือ "ดำ-น้ำตาล" อยู่ด้วยกันไม่ได้! การจับสองสีนี้มาผสมกันจะดูรุนแรง สีตัดกันจนเกินไป แทนที่จะเสริมลุคให้ปัง กลับกลายเป็นแฟชั่นผิดคิวไปซะงั้น ทางออกง่ายๆ คือ เลือกเข็มขัดสีดำเหมือนสีของยีนส์ไปเลย เท่านี้ก็ช่วยให้ลุคของคุณดูลงตัวขึ้นแล้วล่ะ

3.อย่าคิดไปเอง... ยีนส์ไม่ได้ทำจากเดนิมล้วนเสมอ

แม้แต่ยีนส์ที่หน้าตาเหมือนทำจากเดนิมเป๊ะ ป้ายอาจจะไม่ได้บอกความจริงเสมอไปค่ะ จริงอยู่ว่าเดนิมเป็นผ้าหลักที่นิยมใช้ทำยีนส์ แต่ปัจจุบันมีกางเกงยีนส์หลายแบบผสมผสานเนื้อผ้าอื่นๆ เข้าไปด้วย ตัวอย่างเด่นๆ คือ ยีนส์ยืด ซึ่งมักผสมทั้งเดนิมและโพลีเอสเตอร์ โพลีเอสเตอร์ เลือกกางเกงยีนส์ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ชอบแบบไหน ใส่บ่อยแค่ไหน ก็เลือกเนื้อผ้าให้เข้ากับการใช้งาน รับรองยีนส์คู่โปรดอยู่กับคุณไปนานๆ แน่นอนค่ะ

4.เลือกยีนส์ทั้งที อย่าลืมคำนึงถึง "เอว"

"เอว" ในที่นี้หมายถึงระดับความสูงที่ยีนส์จะนั่งบนสะโพกเราค่ะ แบ่งออกเป็น 3 ระดับหลัก

 

  • เอวมาตรฐาน (Mid-rise) : ทรงคลาสสิก ใส่คล่องพอดีสะโพก
  • เอวสูง (High-rise) : กลับมาฮิตอีกครั้ง ใส่เหนือสะโพก เน้นช่วงขาให้ยาว
  • เอวต่ำ (Low-rise) : กลับมาท้าทายอีกครั้ง ใส่ต่ำใต้สะโพก สไตล์เซ็กซี่

ทั้งเอวสูง และเอวต่ำกำลังกลับมาแรงในวงการแฟชั่นอีกครั้ง ใครเบื่อเอวมาตรฐาน ลองเปลี่ยนลุคสนุกๆ ด้วย 2 ทรงนี้ดู รับรองไม่ซ้ำใคร แถมยังพรางหุ่นได้อีกเพียบ

5."ขาดเกินไป" ไม่เก๋นะ ยีนส์พัง VS. ยีนส์แฟชั่นเส้นบาง

ยีนส์ขาดๆ สวยนะ แต่ขาดเยอะไปก็ไม่ไหว! ยีนส์สไตล์ Distressed ผลิตมาให้ดูเหมือนผ่านการใช้งาน มีรอยเฟด สีซีด ขอบผ้าเป็นขุยๆ แต่ถ้าเป็นยีนส์ขาดโหวง รูพรุนเย็บก็ไม่ทัน เย็บปะก็ไม่สวย อันนี้คือยีนส์เสื่อมแล้ว ไม่ใช่แฟชั่น! ยีนส์พังๆ แบบนี้เกิดจากการใส่ไปนาน ขาด เก่า ไม่ใช่แนว Distressed นะคะ ถ้าถึงคราวที่ยีนส์สุดที่รักของคุณเข้าขั้นนี้ ปล่อยวางเถอะค่ะ เปลี่ยนเป็นคู่ใหม่สวยๆ ปังๆ ดีกว่าเนอะ

6.ยีนส์ขาววิ้งๆ อย่าซักรวม! อยากสวยต้องแยกซักนะจ๊ะ

ใส่ยีนส์ขาวทั้งที อยากคงความวิ้งไวท์ไว้ใช่ไหม? งั้นเลี่ยงการซักรวมกับเสื้อผ้าสีเข้มอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นดำ น้ำเงิน หรือสีอื่นๆ ที่เข้มปึ้ด เพราะสีเข้มอาจจะทำให้ยีนส์ขาวของคุณกลายเป็นยีนส์สีงาช้างไม่รู้ตัว แถมยังหมดสวยไปอีก เพื่อยีนส์ขาวแสนรักอยู่สวยปิ๊งไปนาน แยกซักเถอะค่ะ จัดการซักแยกเดี่ยวๆ หรือรวมกับเสื้อผ้าสีขาวอื่นๆ ก็ได้ จะเลิศเลอมากยิ่งขึ้นไปอีก ถ้าใช้ผงซักผ้าสูตรเฉพาะสำหรับผ้าสีขาว หรือน้ำยาป้องกันสีตก เลเวลความขาวจะเหนือชั้นขึ้นไปอีกขั้น รับรองยีนส์สวยปัง ไม่กลัวสีตกแน่นอน

7.ยีนส์ไม่พอดี ใส่ยังไงก็ไม่ปัง! ขอบอกให้ชัด มาซื้อแบบพอดีตัวกันเถอะ

เคยใส่ยีนส์หลวมโคร่งหรือคับจนอึดอัดไหม? ไม่ว่าจะผิดไซส์ตอนซื้อหรือใส่ไปจนตัวโต ไม่พอดีทั้งที ก็หมดสวยได้ง่ายๆ ยีนส์ไม่พอดีไม่เท่ ใส่ไม่สบาย แถมยังทำให้หุ่นดูแย่ไปอีกต่างหากผู้ตั้งกระทู้ KBH :: วันที่ลงประกาศ 2024-06-10 10:44:55


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล