ReadyPlanet.com


จับยกครัว เมียสุดแค้น วางแผนให้พ่อ-พี่ชาย ฆ่าผัว แต่ผัวหนีรอด ตร.เผยปมก่อเหตุ


   จับยกครัว เมียสุดแค้น วางแผนให้พ่อ-พี่ชาย ฆ่าผัว แต่ผัวหนีรอด ตร.เผยปมก่อเหตุ

 

ตำรวจจับยกครัว เมียวางแผนให้พ่อ-พี่ชาย ฆ่าผัวตัวเอง เผยปมสาเหตุสุดดราม่า ร่ำไห้ใครไม่เจอกับตัวเองไม่รู้หรอกว่าหัวอกผู้หญิงเป็นอย่างไร 

วันนี้ (23 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ่ายวานนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ไชยวาน ได้ร่วมกันจับกุม นายบุญศรี อายุ 65 ปี, นายแสวง อายุ 46 ปี และ น.ส.ราตรี อายุ 44 ปี โดยทั้ง 3 คน เป็นพ่อลูกกัน อยู่บ้านพรนิมิต ต.หัวนาคำ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี

โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชนและพาอาวุธไปในหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.20 น. นายสุทธิที อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่ของเทศบาลฯ แห่งหนึ่งใน อ.ศรีธาตุ ได้เดินทางมาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ไชยวาน ว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ได้มีชาย 2 คนพยายามทำร้าย โดยใช้มีดขว้างใส่กระจกรถยนต์ และใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดและชนิด ยิงใส่รถยนต์ของผู้เสียหาย

เหตุเกิดที่บริเวณสันภูหินลับบริเวณสามแยกขึ้นภูเขาต้องมนต์ หมู่ที่ 6 ต.โพนสูง อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี โชคดีที่ตนเองรอดตายจากคมกระสุนมาได้ อยากให้ตำรวจติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี ส่วนสาเหตุตนเองยังไม่รู้เพราะเรื่องอะไร

ต่อมา พ.ต.อ.รัฐพลชัย เพ็ญสงคราม ผกก.สภ.ไชยวาน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ออกสืบสวนหาตัวคนร้ายจับกุมได้ที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้านบ้านโนนสมบูรณ์ ต.โพนสูง อ.ไชยวาน

พร้อมยึดอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุคือ 1.อาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 1 กระบอก 2.อาวุธปืนชนิดประกอบเอง (ปืนแก็ปยาว) จำนวน 2 กระบอก 3.เครื่องกระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 12 นัด 4.ปลอกกระสุนปืนลูกซอง 1 ปลอก

 

โดยผู้ก่อเหตุทั้งหมด 3 ราย ให้การรับสารภาพ คือ นายบุญศรี อายุ 65 ปี ผู้เป็นพ่อ และเป็นคนยิงอาวุธปืนลูกซองยาวใส่รถของลูกเขย, นายแสวง อายุ 46 ปี ลูกชายนายบุญศรี และเป็นผู้ก่อเหตุขว้างใส่รถน้องเขย และ น.ส.ราตรี อายุ 44 ปี ภรรยาของนายสุทธิที และเป็นคนวางแผนฆ่าสามีตัวเอง โดยทั้ง 3 คนเป็นพ่อลูกกัน พร้อมกับนำตัวทั้งหมดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ขณะที่ น.ส.ราตรี ขณะตำรวจเข้าจับกุมได้เข้าจับกุมถึงกับร่ำไห้บอกว่า ใครไม่เจอกับตัวเองไม่รู้หรอกว่าหัวอกผู้หญิงเป็นอย่างไร อยากให้เข้าใจบ้าง

พ.ต.อ.รัฐพลชัย เพ็ญสงคราม ผกก.สภ.ไชยวาน เปิดเผยว่า มูลเหตุของ 3 พ่อลูกที่ก่อเหตุหวังจะฆ่านายสุทธิทีครั้งนี้ เนื่องจาก น.ส.ราตรี ซึ่งเป็นภรรยากับนายสุทธิที จับได้ว่าสามีตัวเองไปเป็นกิ๊กกับ น.ส.อ้อม (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นหลานแท้ๆ และเป็นลูกสาวของนายแสวง พี่ชายที่ทำงานที่ จ.ระยอง

วันเกิดเหตุ น.ส.ราตรี ได้ใช้มือถือของหลานสาววางแผนหลอกให้นายสุทธิที สามี มาพบที่บริเวณแยกบริเวณสันภูหินลับบริเวณสามแยกขึ้นภูเขาต้องมนต์ โดยทักแชตไปหา และได้โทรเรียกให้นายแสวง พี่ชายที่ทำงานอยู่ จ.ระยอง กลับมาบ้าน

พอนายสุทธิทีขับรถปิกอัพมาหา นายแสวงที่หลบอยู่พุ่มไม้ได้ขว้างมีดใส่กระจกรถยนต์ด้านหลังจนแตก จากนั้นนายบุญศรี ซึ่งเป็นพ่อได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงไปที่รถของลูกเขย จนมีรอยกระสุนหลายแห่งประตูด้านข้างด้านซ้าย

จังหวะนั้นเองนายสุทธิทีตกใจได้ขับรถหนีออกไปอย่างรวดเร็ว และมาแจ้งความกับตำรวจ สภ.ไชยวาน ว่ามีคนซุ่มยิง ตำรวจเราได้สืบสวนหาสาเหตุจนจับกุมได้ทั้งหมด

สาเหตุคือ น.ส.ราตรี เมื่อจับได้ว่า สามีของตนเองแอบไปมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ น.ส.อ้อม ซึ่งเป็นลูกสาวของพี่ชาย มานานหลายปี แม้บอกให้ทั้งคู่เลิกเท่าไรก็ไม่ยอม และ น.ส.ราตรี เคยไปแจ้งความที่ สภ.ศรีธาตุ ให้ดำเนินคดีกับสามีในข้อหาพรากผู้เยาว์ด้วย อาจจะคับแค้นใจที่ถูกสามีสวมเขาแบบนี้จึงวางแผนฆ่าสามีดังกล่าว

หลังจากนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปชี้ที่เกิดเหตุ ประกอบคำรับสารภาพ ตำรวจได้ควบคุมตัว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไชยวาน เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

อ้างอิง ข่าวอาชญากรรมผู้ตั้งกระทู้ iop :: วันที่ลงประกาศ 2023-04-23 22:44:02


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล