ReadyPlanet.com


ดวงรายวัน 18 ธันวาคม 2566


  

‘เริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ด้วยความร้อนแรง ยิ่งอยู่ในโลกที่สองมีโอกาสได้พบตัวจริง ใช่คุณไหม??

ดวงรายวัน 18 ธันวาคม 2566

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน  :  เป็นไปได้ว่าคุณจะมีความคิดและจินตนาการที่กว้างไกล โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นหัวหน้างาน หัวหน้าโครงการ หัวหน้าทีมทำงานในงานหรือธุกิจที่เกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ เช่น ดีไซเนอร์ สถาปัตย์ฯ โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ ออร์แกไนซ์ สื่อมวลชน รวมถึงงานวิชาการ  ด้วยแล้ว วันนี้เป็นไปได้ที่คุณจะมีลุ้นกับข่าวเซอร์ไพร์สที่จะทำให้คุณถึงกับนั่งไม่ติด ต้องหาทางออกให้กับตัวเองอย่างเร่งด่วน ทางที่ดีวันนี้ไม่ควรมีอีโก้ จนไม่คิดถึงความรู้สึกของคนอื่นเลย เพราะมีโอกาสที่จะเกิดการขัดแย้งกันจนถึงขั้นงานหรือธุรกิจสะดุดหยุดลงกลางคัน

การเงิน  :  มีโชคลาภ เป็นไปได้ว่าจะได้รับมรดก ลาภลอยต่างๆ แต่ก็เข้ามือชวาออกมือซ้ายตลอดเวลา หนึ่งในนั้นน่าจะมาจากความใจดีของคุณ ที่ได้เท่าไหร่ก็ช่วยเหลือคนอื่นหมด จนแทบจะเรียกว่าหาเงินมาให้คนอื่นใช้ก็ว่าได้  

ความรัก  :   เป็นไปได้ว่าคุณจะไม่แน่ใจกับความรักความสัมพันธ์กับคู่ชีวิตของคุณ เป็นไปได้ที่ว่าจะมาจากที่รักมาก ก็คาดหวังมาก จนกลายเป็นกดขี่ข่มเหง และนำไปสู่การสร้างปัญหาและความร้าวฉานให้เกิดขึ้นได้   คนโสด  รักง่ายและหลงง่ายจนกลายเป็นความคาดหวังว่า เขาจะรักคุณเท่ากับที่คุณรักเขา จนนำไปสู่ปัญหาได้โดยง่าย

สุขภาพ  :  หากคุณกำลังหักโหมทำงานอย่างหนัก จนไม่ได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ หรือรับประทานอาหารไม่ตรงเวลา เป็นไปได้ที่ขาและข้อจะเริ่มมีอาการปวดและบวม ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะเป็นรูมาตอย เก๊า นิ้วล็อก จนถึงเส้นเอ็นอักเสบ  

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน  :  เริ่มต้นวันทำงานอย่างแรงเลยนะคะ เพราะฉะนั้นหากจะทำงานหรือดำเนินธุรกิจใดๆ ก็ตาม ต้องระวังอีโก้ในตัวเองที่จะเกิดปัญหาขัดแย้งกับคนอื่นได้ง่ายๆ  เป็นไปได้ว่าคุณจะถูกตอบโต้ด้วยแรงอิจฉาริษยา แทงข้างหลัง จนถึงเลื่อยขาเก้าอี้จนคุณร้อนรุ่มกลุ้มอุรา ทั้งบรรยากาศ เพื่อนร่วมงาน และเจ้านาย จนอยากจะลาออกให้รู้แล้วรู้รอดไป

การเงิน  :   มีโอกาสขัดผลประโยชน์กับหุ้นส่วนหรือเพื่อนร่วมงานได้ง่ายๆ จนคุณขาดรายได้ หรือไปทวงหนี้ก็ไม่ได้ จนถึงถูกขโมยทรัพย์สิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเข้าไปยุ่งกับเงินร้อน มีโอกาสนำไปสู่ความวิบัติเลยทีเดียว

ความรัก  :   วันนี้คงต้องปลงกับความรักความสัมพันธ์กับคู่ครองของคุณ เพราะเป็นไปได้ว่าวันนี้เขาจะมีมือที่สามเข้ามาวนเวียนในชีวิตจนเกิดความหึงหวง ปรับความเข้าใจไม่ได้  คนโสด หากคุณตกอยู่ในสถานะชาวโลกใบที่สอง วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้เผชิญหน้ากับตัวจริงของเขา มีความเสี่ยงที่จะเปิดศึกทะเลาะเบาะแว้งกันด้วยความหึงหวง

สุขภาพ  :  ต้องระวังจะได้รับบาดเจ็บจากของมีคม ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะเกิดจากการประชดแรงๆ เป็นไปได้ว่าจะจากหลากหลายอารมณ์ ทั้งโกรธ น้อยใจ  หึงหวง เคียดแค้น มาหมด

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน   :   คุณมีสติปัญญา มีความรู้ ความสามารถ มีความคิดสร้างสรรค์ที่ดี รวมถึงความฝันและความทะเยอทะยานที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตสูงมาก เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณจะทำงานหรือดำเนินธุรกิจอะไรจึงมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก วันนี้ก็เช่นกัน มีโอกาสที่คุณจะได้เริ่มต้นบุกเบิกงานหรือธุรกิจใหม่ๆ ได้พบช่องทางหลากหลาย ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะเกี่ยวข้องกับทางน้ำ เช่น ทหารเรือ การท่าเรือ ประมง ฯลฯ

การเงิน  :  เริ่มต้นสัปดาห์ด้วยดี เป็นไปได้ว่าคุณจะมีโชคลาภในเรื่องของการลงทุนและทรัพย์สิน นอกจากนั้นหากคุณทำงานประจำ ก็จะได้งานดีเงินดีกว่า มีความมั่นคงสูง แต่ก็มีโอกาสหมดไปกับการเลี้ยงดูเพื่อนฝูง ลูกน้อง และบริวารจนเงินหมดได้ง่ายๆ  

ความรัก  :  จริงๆ แล้วคุณรักในความเป็นส่วนตัวมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันนี้คุณให้ความสำคัญกับหลักการและเหตุผลของการสร้างครอบครัวที่ดี กับการประสบความสำเร็จในการทำงานมากกว่าเรื่องความรักความสัมพันธ์ ซึ่งคู่คุณก็ยอมรับในความเป็นคุณ ไม่ปิดกั้น  คนโสด มีโอกาสที่คุณจะได้พบกับรุ่นน้องที่ไฟแรงและจิตใจดี ก็อย่าเพิ่งรีบร้อน ด้วยวัยที่แตกต่างจึงควรให้เวลากับการปรับตัวเข้าหากันนานๆ  

สุขภาพ  :  แม้คุณจะดูแลสุขภาพตัวเองเป็นอย่างดี แต่หากวันนี้คุณโหมงานหนักจนไม่ได้นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ รับประทานอาหารไม่ตรงเวลา วันนี้มีความเสี่ยงที่คุณจะเป็นโน้นนี่นั่น ไม่ว่าจะปวดศีรษะต่อไปที่สมอง หัวใจ จนถึงกระเพาะ  

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน   :  หากคุณกำลังอยู่ในช่วงเร่งทำผลงานเพื่อเตรียมเข้าสู่การแข่งขัน เช่น ประมูลงาน ประกวด จนถึงสอบเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง สอบสัมภาษณ์ เพื่อจะไปสู่ตำแหน่งผู้บริหาร CEO หรือข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ซึ่งคุณคาดหวังกับตำแหน่งนี้มากจนสามารถทำได้ทุกวิถีทาง เพื่อจะชนะ จนไม่คิดถึงความถูกต้องชอบธรรมเลย วันนี้คงต้องทำใจ หรือเตรียมแผนสองรอไว้เลย เพราะมีโอกาสที่งานหรือโครงการที่คุณเสนอไป ยังไม่ผ่านการพิจารณาในเร็ววัน

การเงิน  :  หากคุณกำลังอยู่ในช่วงวิกฤติ วันนี้มีโอกาสได้ผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้น หรือกองทุนต่างๆ รวมถึงเงินโบนัสปลายปี

ความรัก  :   เป็นไปได้ว่าคุณจะหลงกับบุคคลหรือกิจกรรมจนแทบไม่เหลือเวลาให้กับครอบครัวเลย ขณะที่อยู่กับครอบครัวคุณก็ซีเรียสและเครียดไปเสียทุกสิ่ง จนมีโอกาสที่จะเกิดความขัดแย้งกันได้ง่ายๆ  คนโสด  วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้พบกับคนที่ใช่ ซึ่งคุณก็หลงเขาอย่างหัวปักหัวปำเช่นกัน จึงต้องระวังการแย่งชิงและหึงหวงน้า…

สุขภาพ   :  มีโอกาสที่การขับถ่ายจะมีปัญหา มีความเสี่ยงที่กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะจะอักเสบ จนถึงขั้นติดเชื้อได้ง่ายๆ

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจในสายราชการ รัฐวิสาหกิจ การเงินการธนาคาร ประกัน รวมถึงการแพทย์และสาธารณสุข ซึ่งจริงๆ แล้ววันนี้คุณมีความคิดและจินตนาการที่กว้างไกล มีความคิดสร้างสรรค์ จึงมีโอกาสที่จะขัดแย้งกันได้ง่ายๆ วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะรู้สึกร้อนรุ่มกลุ้มอุราไปหมด ทั้งบรรยากาศการทำงาน เพื่อนร่วมงาน จนถึงเจ้านาย จากที่จะฝากชีวิตไว้จนถึงเกษียณ กลายเป็นว่าอาจรอไม่ไหว ต้องโบกมือบ๊ายบายไปก่อน

การเงิน  :  มีโอกาสถูกหลอกจากมิจฉาชีพนะคะ อย่าใจอ่อน ใจง่าย เชื่อใจเขาง่ายๆ เพราะมีคุณจะเดือดร้อน แต่อย่างไรก็ตามวันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้รับลาภลอย โชคหนักแบบมรดกหล่นใส่

ความรัก  :   หากคุณเป็นคนไม่พูด ไม่แสดงออกว่าคิดอะไรอยู่ แม้กระทั่งวันนี้ที่คุณรู้สึกไม่ไว้วางใจในพฤติกรรมของคู่ครอง หากคุณยังไม่พูด ไม่แสดงออก ก็มีความเสี่ยงที่ความรักจะเป็นอื่นได้ง่ายๆ   คนโสด  มีโอกาสที่คุณจะไม่แน่ใจในความรักของเด็กๆ เพราะเป็นไปได้ว่าเขาจะยังไม่สามารถเป็นหลักให้คุณได้

สุขภาพ  :   มีโอกาสที่คุณจะเจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติงาน ที่มาจากความโกรธ เกลียด แค้น พลังงานลบล้วนๆ นอกจากนั้นยังมีความเสี่ยงที่จะส่งผลกระทบต่อโรคประสาท เช่น ปวดศีรษะ กับโรคทางสมอง

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวกับการติดต่อประสานงาน โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน จนถึงผู้เชี่ยวชาญด้านภาษา หากวันนี้คุณได้เข้าไปทำงานทางด้านบริหารจัดการ หรือให้บริการคำแนะนำปรึกษาทางด้านต่างๆ วันนี้เป็นไปได้ว่านอกจากคุณจะมีอีโก้สูงมากจนไม่สนใจความรู้สึกนึกคิดของผู้ร่วมงาน ยังใจร้อน วู่วาม จึงมีโอกาสที่ความคิดเห็นจะขัดแย้งกันได้ง่ายๆ แล้วหากงานเกิดความผิดพลาดเสียหาย คุณมีโอกาสถูกรุมกระหน่ำซ้ำเติมอีกต่างหาก  

การเงิน  :  แม้คุณจะมีความสามารถทางด้านการลงทุน แต่ก็ต้องระวังวันนี้ที่จะชักหน้าไม่ถึงหลัง เพราะต้องเสียเงินให้กับคนใกล้ชิดหรือคนรักอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ความรัก  :  สำหรับคู่รักที่เพิ่งแต่งงานกันสดๆ ร้อน หรือคู่ครองที่เพิ่งหวนกลับมาครองรักกันใหม่ วันนี้อารมณ์คุณสุนทรี โรแมนติกมากๆ จนต้องเผื่อแผ่ไปให้คนอื่นแบบลับๆ  คนโสด  สำหรับคนที่กำลังมีความรัก วันนี้ด้วยอารมณ์ที่สุนทรี โรแมนติก เป็นไปได้ที่คุณจะไปอินเลิฟกับคนที่มีเจ้าของแล้ว ดังนั้น จึงมีความเสี่ยงที่ความรักจะตกอยู่ในสถานะที่เปิดเผยไม่ได้

สุขภาพ  :   ต้องระวังจะได้รับบาดเจ็บ ชนโน้นนี่นั่น จนฟกช้ำดำเขียวไปทั้งร่าง นอกจากนั้นยังต้องระวังพวกโรคหัวใจ เส้นโลหิตตีบ/แตก/ตัน ได้ง่ายๆ

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือธุรกิจที่ต้องใช้หลักวิชาความรู้ ทฤษฏี และความเชี่ยวชาญชำนาญงานเฉพาะสาขาวิชานั้นๆ อย่างดีเยี่ยม เช่น นักการเมือง การปกครอง ทนายความ การต่างประเทศ เจ้าของกิจการ แพทย์ทั้งแผนไทยและแผนปัจจุบัน จนถึงซินแสหมอดู วันนี้เป็นไปได้ที่คุณจะมีโอกาสได้ไปศึกษาต่อ หรือประชุม สัมมนา จนถึงขยายสาขาหรือกิจการ ยังต่างจังหวัดและต่างประเทศ

การเงิน :  มีโอกาสเดินทางไปเจรจาผลประโยชน์ ซึ่งคุณก็จะได้พบกับทีมงานและผู้บังคับบัญชาที่ดี สามารถวางแผนการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ   

ความรัก   :   เป็นไปได้ว่าคุณจะยึดอยู่ในขนบธรรมเนียมประเพณีและความถูกต้องอย่างเคร่งครัด อยู่ภายใต้สายตาผู้ใหญ่อย่างใกล้ชิด ดังนั้น หากคุณคิดจะเดินทางโยกย้ายถิ่นฐานบ้านช่อง วันนี้ไม่ง่าย   คนโสด หากคุณกำลังคบอยู่กับชาวต่างชาติ และพร้อมที่จะเดินทางไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ต่างประเทศ คาดว่าคงต้องผ่านด่านอรหันต์ของท่านผู้ใหญ่ไปให้ได้ก่อน

 สุขภาพ   :   คุณเครียดและซีเรียสง่ายมาก เพราะฉะนั้นต้องระวังจะปวดศีรษะอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นยังต้องระวังโรคในช่องปาก ซึ่งจะลุกลามไปถึงทางเดินหายใจ และกระเพาะอาหารผู้ตั้งกระทู้ 1 :: วันที่ลงประกาศ 2023-12-18 10:59:00


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล