ReadyPlanet.com


ชี้เป้า 6 แหล่งขอพรเทพให้เจอรักแท้ทันใจรับปีใหม่


  พอเหอะรักห่วยๆ ชี้เป้า 6 แหล่งขอพรเทพให้เจอ"รักแท้"ทันใจรับปีใหม่

               เมื่อรักมันห่วย ก็ต้องให้จบลงซักที ต้องยอมตัดไฟตั้งแต่ต้นลม เพราะเจ็บมาเกินจะทนไหว ช้ำมานาน เรียกว่าเกินจะเยียวยา ไม่ได้ลำบากแค่ตัวเอง ยังเหนื่อยไปถึงคนรอบกาย เพื่อนเราเองก็เหนื่อยจะดูแล รักมันแย่ก็ต้องพึ่งทางมูกันแล้ววว

              วันนี้แอดก็ไปเสาะแสวงหา สถานที่สายมูเรื่องความรักโดยเฉพาะ มาฝากชาวโฮโรโซไซตี้ มีทั้งที่แอดเคยไปมาเอง แล้วคำบอกเล่าจากเพื่อนๆแอด เรียกว่าต้องร้องว้าวววว !!! พร้อมจะมีคู่ใหม่กันละยัง ถ้าพร้อมก็ไปดูกันเล๊ย...

พระแม่ลักษมี ที่วัดไผ่เงินโชตนาราม

              เป็นที่ที่คนรีวิวเยอะมากๆ มีรีวิวทุกแพลตฟอร์ม ขอได้ทุกเรื่อง เรื่องเงิน เรื่องงาน เรื่องความรัก หรือเรื่องใดๆก็ตามที่เราอยากขอ เขาว่ากันว่าสมหวังกันทุกคนเลย เราก็เลยอยากแนะนำให้ทุกคนมีโอกาสไปไหว้บ้างนะคะ เพราะที่สำคัญแอดเคยไปมาแล้วด้วย ^^ ขอแบบเน้นๆ ระบุแบบจุกๆ พระแม่จัดมาให้ครบทุกข้อที่ขอ แต่ดั๊นลืมบอกพระแม่ว่าขอคนโสด แอดก็ว๊าวุ่นเลยสิคร้า แต่ที่ได้มาก็ครบอยู่นะ ถือว่าผ่านค๊า รอบนี้ว่าจะไปขอใหม่ ขอแบบโสดสนิท รักแอดคนเดียวววว

ของไหว้บูชาพระแม่ลักษมี 

(เตรียมไปเอง หรือจะหาซื้อที่วัดก็มี)

 • ธูป 9 ดอก
 • ดอกบัว 8 ดอก
 • แอปเปิ้ลแดง 5-8 ลูก หรือผลไม้มงคล 5 อย่าง

เคล็ดลับการขอพรพระแม่ลักษมี ให้ขอพรเพียงข้อเดียวเท่านั้น หากสมหวังต้องกลับมาไหว้พระแม่อีกครั้งหนึ่ง ตอนที่ขอพรจะต้องไปลูบมือพระแม่ 9 ครั้ง อธิษฐานบอกชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด และอธิษฐานอีกครั้ง

พระนอนตาหวาน หรือ พระพุทธไสยาสน์เจ้าทัตยี

              เป็นพระนอนองค์ใหญ่ที่สุดของพม่า มีความยาว65 เมตร นอนตะแคงขวา และถือว่าเป็นพระพุทธรูปที่มีความงดงามที่สุดในพม่า พระพักตร์ได้รูป ทาสีขาว ขนตางอนยาว ดวงตาเป็นแก้ว เปลือกตาสีฟ้า แต้มสีแดงที่พระโอษฐ์ จีวรพริ้วไหวราวกับของจริง จึงได้ชื่อว่า “พระตาหวาน” จะบอกว่าองค์นี้แอดเพิ่งมีโอกาสไปมาล่าสุด องค์งดงามตระการตามาก ดวงตาพระพุทธรูปได้รับการเบิกเนตร ดูสดใสราวกับมีชีวิต เป็นพุทธลักษณะมงคลให้คุณด้านเสริมความรัก เสริมเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น  และก็ไม่พลาดอีกเช่นเคย แอดก็ขอความรัก แถมสวดตัดกรรมด้วย วันนี้แอดมีบทสวดมาฝากทุกท่านด้วยนะคะ

คาถาตัดกรรมความรัก

สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเต

อุกาสะ ทะวารัตตะเยนะ กะตัง

สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเต

อุกาสะ ขะมามิ ภันเต

ศาลเจ้าแม่ประดู่ เยาวราช

              ลักษณะเป็นศาลเจ้าจีนทั่วๆไป เป็นอีกสถานที่ขอพรความรัก ที่เชื่อกันว่าจะช่วยให้ความรักสุขสมหวังตามความปรารถนาทุกประการ ใครที่ยังไม่เคยไปขอความรักแนะนำว่าต้องลองไปสักการะขอพรที่นี่ซักครั้ง คนที่มีคู่ก็จะทำให้รักกันมากขึ้น ส่วนคนโสดก็จะได้พบเจอกับคนที่จะเข้ามาเป็นแฟน ได้ยินแบบนี้รีบพุ่งตัวไปเลยจ้า...

 

              โดยการไหว้เจ้าแม่ประดู่ สามารถซื้อของไหว้ ธูปเทียน น้ำมันเติมตะเกียง หรือกระดาษเงินกระดาษทองได้ที่นี่เลย แต่ๆ  สำหรับคนที่มาขอคู่รัก แนะนำนำผลไม้ที่มีรสหวาน 5 ชนิด ธูป เทียนแดง 2 เล่ม มาไหว้และถวายเจ้าแม่ด้วยนะ

โดยมีทั้งหมด 7 จุดด้วยกัน

 • จุดที่ 1 อยู่ตรงประตูรั้วทางเข้า จุด 5 ดอก
 • จุดที่ 2 อยู่ใกล้ๆกันกับประตูอีกฝั่ง ทั้งหมด 3 ดอก
 • จุดที่ 3 คือ เดินมาที่ประตูศาลเจ้า ไหว้ตรงประตู ซ้ายและขวา ด้านละ 1 ดอก
 • จุดที่ 4 มาด้านในศาล กระถางธูปด้านหน้า กระถางละ 3 ดอก 3 กระถาง ด้านหลัง 3 กระถาง
 • จุดที่ 5 สุดท้าย ด้านในขวาสุด 5 ดอก

เมื่อไหว้ครบเสร็จแล้วเราก็ถวายน้ำมันตะเกียงทั้งหมด แล้วเดินเข้าไปด้านในเพื่อกราบเจ้าแม่ ซึ่งสามารถถวายสร้อยไข่มุกได้ที่นี่เลย แนะว่าอธิษฐานชื่อนามสกุล และขอคู่รัก 1 ข้อกับท่านได้เลยจ้า

วัดหลงซาน ไต้หวัน

              ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่พรความรักที่ศักดิ์สิทธิ์มาก กระซิบว่าน้องสาวแอดเพิ่งไปมา ผู้รักผู้หลงสุดๆ ถ้าใครไปขอพรแล้วสมหวังแน่นอน เพราะมีเทพเฒ่าจันทรา เทพเจ้าแห่งความรักของจีน เป็นผู้ให้พร และมีวัตถุมงคลเป็นด้ายแดง ใครตั้งใจมาที่ วัดหลงซาน เพื่อมาขอคู่หรือขอพรเรื่องความรัก ให้ไปไหว้ เทพเย่ว์เหล่า หรือ ผู้เฒ่าจันทรา

              โดยวิธีการขอพรให้หยิบ “เซ้งปวย” หรือ ไม้สีแดงรูปพระจันทร์เสี้ยวประกบคู่ถือไว้ในมือ บอกชื่อ-นามสกุล วันเกิด อายุ และที่อยู่อย่างละเอียด อธิษฐานขอพรอยากได้คนรักแบบไหน หน้าตายังไง บอกท่านไปเลยจ้า จากนั้นก็ถามเรื่องความรักที่อยากทราบ หรือ ทำการขอด้ายแดง แล้วโยนไม้เสี่ยงทาย

โดยผลของการโยนไม้จะมีความหมายว่า

 • – คว่ำ-หงาย แปลว่า ใช่, ได้, ถูกต้อง
 • – คว่ำ-คว่ำ แปลว่า ไม่, ไม่ได้, ไม่ใช่ และหมดสิทธิ์โยนต่อ
 • – หงาย-หงาย แปลว่า ไม่รู้, ไม่แน่ใจ ให้โยนใหม่ หรือเริ่มนับรอบใหม่

              ซึ่งการขอด้ายแดง จะต้องโยนไม้ให้เป็น คว่ำ-หงาย แปลว่า ได้ ติดกัน 3 ครั้ง จึงสามารถหยิบด้ายแดงแล้วนำไปวนที่กระถางธูป 3 รอบตามเข็มนาฬิกา แต่ถ้าเป็น คว่ำ-คว่ำ ในรอบใดรอบหนึ่ง ถือว่าไม่ได้และหมดสิทธิ์โยนต่อ และถ้าเป็น หงาย-หงาย รอบใดรอบหนึ่ง สามารถโยนต่อและเริ่มนับรอบใหม่

พระนางจิรประภามหาเทวี วัดโลกโมฬี จังหวัดเชียงใหม่

              ได้ชื่อว่าเป็น “เทพีแห่งความรัก” นครล้านนา เชียงใหม่  ท่านมีบารมีที่นอกจากจะให้พรสมหวังเรื่องความรักแล้ว ยังให้บารมีสาวๆควบคุมแฟนและส่งเสริมให้แฟนได้ดิบได้ดีอีกต่างหากนะเออ ครบถ้วนสุดยอดความปรารถนาในการมีแฟนจริงๆ

              หนุ่มสาวสายโสดและสายมู จะชอบไปเพื่อบนบานขอให้สำเร็จสมหวังในเรื่องความรัก ถ้าเป็นคนวัยทำงานก็จะขอเรื่อง ยศ ตำแหน่ง หน้าที่ การงาน โชคลาภความร่ำรวย ซึ่งสมหวังตามที่ปรารถนากันไม่น้อย เพราะมีสิ่งของที่คนมาวางไว้บูชาไม่ขาดสาย กลิ่นธูปเทียนหอมฟุ้งแทบไม่เคยดับ นั่นเพราะ พระนางมีความเมตตา รักใคร่และศักดิ์สิทธิ์อย่างมากนั่นเอง

ในส่วนของไหว้บูชา แนะนำ น้ำผลไม้ ชุดสไบและไข่ต้ม

ดอกไม้ที่พระองค์โปรด คือ ดอกบัว

คาถาบูชา 3 จบ  “มหาเทวีจิรประภา วันทามิ สิระสา สทา โสตถี ภะวันตุ เมฯ”

วัดเยี่ยไห่ชิง (Yueh Hai Ching Temple)

              เป็นวัดลัทธิเต๋าที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรความรัก และการขอคู่ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น The Love Temple” เลยทีเดียว ซึ่งภายในวัดเป็นที่ประดิษฐาน เทพเจ้า Elder of Moon เทพเจ้าแห่งความรักที่ผู้คนนิยมมากราบไหว้ โดยให้นำด้ายสีแดงไปคล้องไว้ที่องค์เทพเจ้า และขอพรเกี่ยวกับความรัก ก็จะได้สมดั่งปรารถนา

ไม่เพียงเท่านี้ ภายในวัดยังมีเทพเจ้าอื่นๆ ที่สามารถให้พรเกี่ยวกับการขอบุตร และด้านการศึกษาอีกด้วย

วิธีการไหว้ขอพร : จุดธูปทั้ง 9 ดอก ทีเดียวเลย

 • ธูป 3 ดอก : ขอเรื่องการงานหรือการศึกษา
 • ธูป 3 ดอก : ขอเรื่องสุขภาพและความปลอดภัย
 • ธูป 3 ดอก : ขอเรื่องความรักและขอบุตรขอลูก

มื่อไหว้เสร็จแล้วธูปให้นำมาปักที่ด้านนอกทั้งหมด

เมื่อเสร็จสิ้นพิธีกรรมปักธูป ให้นำด้ายแดงไปขอพรเรื่องความรักโดยระบุชื่อ วันเกิด ที่อยู่ และพรที่ขอให้ชัดเจน

               อ่านมาถึงตรงนี้ ก่อนปีใหม่ ลองชวนเพื่อนๆ หรือแก๊งสายโสด และสายมู ไปตัดกรรม ทำบุญเสริมรักเสริมเสน่ห์กันดูนะคะ เพราะจากประสบการณ์แอดขอมาแล้ว ได้จริงๆ เดี๋ยวจะหาว่าไม่บอกกัน

              ขอให้ลูกเพจทุกท่านเจอรักที่ดี รับปีใหม่ เหนือสิ่งอื่นใด ถ้าใครไม่รัก ยังมีแอดและทีมงานโฮโรโซไซตี้ รักลูกเพจทุกคนอยู่นะคะ ^^ผู้ตั้งกระทู้ x :: วันที่ลงประกาศ 2023-12-21 09:28:04


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล